Tự tạo nội dung phản hồi tự động khách hàng với sms marketing

Trả lời tự động, còn được gọi là trả lời tự động SMS, là các tin nhắn văn bản có thể tùy chỉnh tự động gửi lại cho một thuê bao khi họ tham gia chương trình tiếp thị SMS của bạn. Tất cả các phản hồi tự động tốt có chứa bốn thành phần quan trọng này

1) Xác nhận đăng ký.

  • Trước tiên, hãy cho mọi người biết rằng họ vừa được thêm vào danh sách nhắn tin văn bản của bạn. Xác nhận đăng ký của họ và cảm ơn họ đã tham gia.
  • Ví dụ: phần xác nhận trả lời tự động của bạn có thể nói "Cảm ơn bạn đã tham gia câu lạc bộ văn bản VIP của TQV CLUB!"

tin nhắn quảng cáo thương hiệu

2) Cung cấp thông tin có giá trị đến khách hàng đăng ký.

  • Khi ai đó đăng ký vào danh sách tiếp thị SMS của bạn, họ sẽ cho phép bạn tiếp thị doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình cho họ một cách thoải mái. Hơn nữa, họ cho phép bạn làm như vậy thông qua một nguồn giao tiếp cá nhân cực kỳ thường dành cho bạn bè và gia đình.
  • Cần có một sự khích lệ để đổi lại việc họ cho phép bạn vào thế giới của họ và đó là "thứ gì đó có giá trị". Đây là cái móc khiến khách hàng của bạn tham gia ngay từ đầu. Bởi vì đó là một sự khích lệ, nó sẽ là thứ bạn giao tiếp bằng lời nói và thể hiện rõ ràng trên bất kỳ tài liệu nào bạn đã thông báo chương trình văn bản của mình. Đó là điều tiếp theo bạn sẽ muốn đưa vào trả lời tự động của mình.
  • Một ví dụ về "hook" có thể là "Hiển thị văn bản này cho một burger miễn phí khi mua đồ uống HAPIZON."

3) Tần suất gửi tin.

  • Cho khách hàng biết số lần mỗi tháng bạn sẽ nhắn tin cho họ. Điều này không chỉ nên có trong trả lời tự động của bạn, nó cũng nên có trên tất cả các tài liệu của bạn thông báo chương trình tiếp thị SMS của bạn. Bao gồm tần suất của bạn, hoặc số lần mỗi tháng bạn sẽ liên lạc, giúp người đăng ký yên tâm.
  • Một ví dụ về cách bạn có thể giao tiếp với tần suất chiến dịch của mình có thể là "Nhận tối đa 4 tin nhắn / tháng." Đôi khi bạn có thể thấy mình bị khủng hoảng vì không gian nhân vật trong các phản hồi tự động dài hơn, do đó rút ngắn có thể là "4 tin nhắn / tháng."

4) Bắt buộc có hướng dẫn từ chối.

  • Cho mọi người biết làm thế nào họ có thể hủy đăng ký, nếu họ nên chọn. Điều này là vô cùng quan trọng. Đó là một trong những thực tiễn tốt nhất cơ bản nhất để tiếp thị tin nhắn văn bản và cũng được pháp luật yêu cầu. Bởi vì điều đó rất quan trọng, tại SMSVIET.NET, chúng tôi cung cấp cho bạn ít hơn 20 ký tự trong phần trả lời tự động của bạn để chúng tôi có thể tự động đính kèm "(txt STOP để hủy.)" Lưu ý rằng thông báo này chỉ được đính kèm vào cuối phần trả lời tự động của bạn ; không phải mọi văn bản bạn gửi đi.
  • Bây giờ, hãy đặt tất cả các thành phần đó lại với nhau thành một ví dụ về trả lời tự động.
  • Ví dụ tin nhắn: NADI CLUB cám ơn bạn đã tham gia vào Câu lạc bộ những người nổi tiếng của NADIGROUP, hàng tháng bạn nhận được từ 4 đến 6 tin thông báo từ câu lạc bộ. Để không nhận tin nhắn bạn soạn HUY gửi 8xxx.

Còn tiếp >