Công cụ sử dụng trong mobile marketing

Với số lượng người sử dụng di động rất lớn và theo thói quen sử dụng di động của mỗi người dùng. Mobile Marketing là một kênh hiệu quả cao nhất.

1. SMS Marketing : mang lại khá nhiều hiệu quả

  • 100% khách hàng đều đọc tin nhắn khi nhận được.
  • 71% SMS sẽ lưu lại khi cần
  • 91% sẽ không xóa SMS trước khi đọc
  • 69% số người đọc SMS sẽ gọi đến thương hiệu thể hiện trong SMS
  • Khách hàng sau khi đọc sẽ tương tác đến sản phẩm.

công cụ của mobile marketing

2. MMS Marketing

MMS hầu như đềmang tin nhắn chứa hình ảnh, chuyển được thông tin cho khách hàng về sản phẩm. Khi đọc tin nhắn, khách hàng có cái nhìn thực tế về sản phẩm.

Thương hiệu doanh nghiệp được gửi một cách phong phú và đẹp khi đến MMS của khách hàng. Điện thoại di động ngày nay đa số đa âm sắc và hiển thị hình ảnh đẹp, khiến MMS nắm được ưu thế mạnh. Một số thương hiệu có thể tài trợ tất cả các phí tin nhắn khi gửi đi.

Tuy nhiên, MMS có hạn chế là khá nhiều chi phí so vơi các hình thức khác. Hầu như chỉ có những doanh nghiệp, tập đoàn lớn mới có khả năng áp dụng.

3. PMS Marketing

PMS có mức phí cao hơn tin nhắn văn bản thông thường. Hình thức này chỉ thường được sử dụng kêu gọi khách hàng tham gia vào một trò chơi dự đoán nào đó.

Nó cũng có thể để bán các dịch vụ như nhạc chuông, hình nền cho điện thoại di động. Một dạng phát triển hơn của SMS truyền thống.

4. WAP (trang web trên di động)

Bạn có thể đưa một số thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của mình lên trang web trên di động. Nó cũng giống với trang web trên Internet, nhưng đây là một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, để tăng độ tương tác, tạo niềm tin nơi khách hàng, bạn cần thực hiện nó như một mảng riêng. Trang mảng riêng này có thể hỗ trợ tư vấn và chăm sóc khách hàng của bạn.

5. SMS Brand Name : nhắn tin thương hiệu

Đối với hình thức SMS Brand Name, hay vì bằng số tổng đài rất khó nhớ, tựa tin nhắn nhà quảng cáo sẽ hiển thị bằng tên thương hiệu. Hình thức này có thể gửi đến hàng chục/ trăm ngàn thuê bao cùng một nội dung.

Tuy nhiên, hạn chế là gửi không chọn lọc nên dễ rơi vào spam, không được quan tâm nhiều.

Ưu điểm có thể nhắc đến :

  • Tiếp cận nhóm khách hàng cụ thể: theo tuổi, giới tính, nơi cư trú và thời điểm
  • Tương tác hai chiều.
  • Phù hợp với khách hàng mọi giới: từ trẻ đến già
  • Đánh giá được mức độ phản hồi của khách hàng đối với thông tin quảng bá
  • Kết hợp được với các phương tiện truyền thông khác: truyền hình, báo đài, tờ rơi, áp phích, internet v.v…

Hình thức mobile marketing là gì còn khá xa lạ với người việt nam. Đôi khi nhận được những tin nhắn không phải lĩnh vực mình quan tâm, nhiều người sẽ cho nó vào spam.

Nhưng thời gian sau lại tìm kiếm nó. Trong thị trường cạnh tranh, khi bạn nỗ lực vận dụng thì bạn sẽ là người có kết quả tốt. Vì là phương pháp mới nên mobile marketing hứa hẹn mang lại những hiệu quả cao cho doanh nghiệp.