Bắt đầu gửi chiến dịch đầu tiên với sms marketing

Vui mừng gửi chiến dịch tiếp thị SMS đầu tiên của bạn? Bạn đã phát triển danh sách của mình, làm quen với cách tất cả hoạt động và cuối cùng bạn đã sẵn sàng nhắn tin cho khách hàng của mình. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu:

1) Chắc chắn mỗi chiến dịch tạo ra một giá trị riêng.

 • Trước khi bạn gửi bất kỳ chiến dịch tiếp thị SMS nào, hãy tự hỏi: "Nội dung tin nhắn này có tạo ra giá trị cho người đăng ký không?" Nếu bạn do dự hoặc không chắc chắn, đừng gửi chiến dịch. Tại sao? Đặt mình vào vị trí của khách hàng. Bạn có muốn nhận được tin nhắn vô giá trị từ một doanh nghiệp bạn yêu thích? Chắc là không. Hơn nữa, những tin nhắn văn bản vô giá trị này có thể trở thành một mối phiền toái và khiến khách hàng hủy đăng ký. Nó có thể làm hỏng hình ảnh thương hiệu của bạn.
 • Điểm mấu chốt là, đảm bảo mọi tin nhắn văn bản bạn gửi đều tạo ra giá trị thực cho khách hàng.

2) Chú ý đến tần suất gửi tin.

 • Bạn phải tránh gửi cho người đăng ký nhiều tin nhắn văn bản hơn những gì họ mong đợi. Điều này có thể và sẽ gây khó chịu cho người đăng ký của bạn và khuyến khích họ từ chối.
 • Hãy suy nghĩ về số lượng văn bản mỗi tháng bạn muốn nhận từ doanh nghiệp của mình và tuân theo số đó. Đừng bao giờ vượt quá số lần chạm mỗi tháng mà bạn đã chỉ định trong trả lời tự động. Nếu bạn thấy mình cần phải phá vỡ quy tắc này, chỉ nên làm như vậy trong những dịp hiếm hoi ... và lời đề nghị bạn gửi đi sẽ là một trong những thỏa thuận.

3) Bắt đầu văn bản với một thỏa thuận.

 • Các chiến dịch SMS nên ngắn gọn và đi vào điểm chính. SMS là viết tắt của "Hệ thống nhắn tin ngắn." Bạn nhận được 160 ký tự để gửi tin nhắn của bạn, và đó là nó. Khách hàng của bạn đang bận rộn, và có thể đang chạy. Với hai điều đó trong tâm trí, cắt ngay để đuổi theo. Đặt phiếu giảm giá, quảng cáo hoặc thông điệp quan trọng khác ra khỏi đó trước. Nó không cần phải lộn xộn với các thông báo khác. Khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao nó.
 • Nếu bạn có không gian còn lại trong văn bản của mình, thì bạn có thể vui vẻ về điều đó.

4) Bao gồm một cuộc gọi hành động trực tiếp.

 • Khi kết hợp chiến dịch tiếp thị SMS của bạn, điều quan trọng là phải có "lời kêu gọi hành động" rõ ràng. Kêu gọi hành động là một yêu cầu hoặc chỉ dẫn bảo khách hàng làm gì đó.
 • Ví dụ: một trong những phổ biến nhất là "hiển thị văn bản này." Nếu bạn sở hữu một nhà hàng, văn bản của bạn có thể bao gồm "Hiển thị văn bản này để có món khai vị MIỄN PHÍ của bạn!" Điều này cho phép khách hàng của bạn biết bước tiếp theo là gì. Nó cho họ một cú hích đúng hướng.

5) Tạo nên một tình huống khẩn cấp.

 • Tạo cảm giác cấp bách trong các chiến dịch của bạn giúp bạn đạt được kết quả mà bạn đang tìm kiếm. Đặt một ngày hết hạn trong văn bản. Điều này truyền cảm hứng cho các thuê bao hành động kịp thời.
 • Đây là một ví dụ tốt. "Tối mai tại NADIVIP CLUB, bạn hay mang tin nhắn văn bản này đến để được uống miễn phí 6 cốc bia. Hết hạn 24/2/19."

6) Một vài ví dụ về tiếp thị bằng tin nhắn văn bản.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể thiết kế các chiến dịch tiếp thị SMS để thành công. Một số kỹ thuật sẽ hiệu quả hơn những kỹ thuật khác. Rất nhiều thứ sẽ phụ thuộc vào đối tượng của bạn và loại ngành mà bạn tham gia. Dưới đây là một số ý tưởng chiến dịch chung.

 • Tiết kiệm hơn - "Mang tin nhắn văn bản này để giảm 50% cho bất kỳ giao dịch nào khi mua hàng tại HAPIZON! Giao dịch hết hạn vào 24/2/19."
 • Chi tiêu nhiều hơn - "Hiển thị văn bản này cho thẻ quà tặng 100,000 đ khi bạn chi 5,000,000đ trở lên cho thẻ quà tặng Giáng sinh trong năm nay! Giao dịch hết hạn vào ngày 25/12/18."
 • Mua thêm - "Hiển thị văn bản này với giá 50,000đ tại quày mua khi bạn mua một bữa ăn trưa đặc biệt. Hết hạn 27/2/18."
 • Nhận thêm - "Hiển thị văn bản này cho một hình nón kem miễn phí với việc mua 2 người khác. Hết hạn 27/2/18."